ไม่ว่าจะเป็นตอนนี้หรือตอนไหน เรามักจะบอกกับตัวเองตลอดว่า “หมดไปเท่าไหร่แล้วกับคำว่าอาหารมื้อดึก” และแน่นอนเรามักจะเซย์เยสตลอดกับสปา นวด หรือจะเป็นการผ่อนคลาย แต่ก็นะ ถ้าเราอยากจะไปผ่อนคลาย อยากจะนวด อยากจากหนีจากเรื่องเครียดๆเนี้ย จะเริ่มอย่างไงดีละ? วันนี้ HQ ขออาสานำ 8 ไอเดียปังๆ ไม่ว่าจะเป็นดีท็อกซ์ในกรุงเทพ ไปพักผ่อนทำสมาธิที่เชียงใหม่ หรือไปลองสปาหรูแถวๆทะเลอันดามันก็มาครบ

ลองไปนวดที่ Coconut Island Village Resort

จะมีอะไรเพอร์เฟคไปกว่าการไปนวดไทยแผนโบราณในรีซอร์สที่ล้อมไปด้วยธรรมชาติและอ่าวพังงา ที่ห้ามพลาดเลยก็คือ “ลูกประคบ” ซึ่งก็คือการนำเอาสมุนไพรต่างๆมารวมกันแล้วทำการมัดด้วยผ้าสำลีก่อนที่จะนำมาประคบกับตัวเรา หลังจากนั้นก็ต่อด้วยห้องอบสไตล์ตุรกี และปิดด้วย วารีบำบัดในสระน้ำ ฟิน ~

HotelQuickly tip: ลองหา ‘Coconut Island Village Resort’ ในแอพ HotelQuickly app สิ แล้วจะจองดีลสุดพิเศษ!

8 ไอเดียการผ่อนคลายความเครียดที่ไม่ควรพลาด

Coconut Island Village Resort, Phuket

เป็นส่วนนึงของธรรมชาติที่ Museflower Retreat & Spa

ถ้าคุณอยากจะดื่มด่ำไปกับธรรมชาติ Museflower Retreat & Spa เป็นโรงแรมที่เพอร์เฟ็คสำหรับคุณเลยล่ะ ชาร์จแบตให้ร่างกายด้วย “หฐโยคะ” เข้าคลาสนั่งสมาธิ หรือจะเป็นว่ายน้ำพักผ่อนในสระหิมาลายา นอกจากนั้นแล้วทางโรงแรมยังมีบุฟเฟ่ต์ผักออร์แกนิคที่ส่งตรงจากฟาร์ม และยังมีห้องอบสมุนไพรที่พร้อมทำให้คุณสดชื่น หลังจากผ่านกิจกรรมพักผ่อนทั้งวันแล้ว ก็เพลิดเพลินไปกับห้องพักสไตล์ cozy ที่สามารถมองเห็นทะเลสาบ

พักผ่อนปิดสวิตท์ร่างกายที่ Tamarind Springs Forest Spa

Tamarind Springs Forest Spa เป็นเดย์สปาที่แรกในเกาะสมุย ไฮไลท์ของที่นี่คือคลาส 90 นาทีที่เรียกว่า ‘steam and dream’ และ ‘steam and scrub’ นอกจากนี้ที่นี่ยังมีกฎในเรื่องของการพักผ่อนซึ่งทำให้คุณใช้สมาธิไปกับการผ่อนคลาย อย่าลืมไปลองถ้ำอบสมุนไพรและสระน้ำ cold rock เท่านั้นไม่พอที่นี่ยังมีห้องพักที่ได้รับแรงบันดาลใจมากจากธรรมชาติอีกให้คุณได้ปิดสวิตท์พักผ่อนร่างกายอย่างเต็มที่

Tamarind Springs Forest Spa on Koh Samui

Tamarind Springs Forest Spa on Koh Samui

กินคลีนที่ Atmanjai Wellness Spa

Atmanjai Wellness Spa จะทำให้คุณสดชื่นออกมาจากข้างใน พวกเขามีโปรแกรมที่ชื่อว่า ‘Eat Well’ ซึ่งสร้างมาสำหรับคนที่อยากจะเริ่มกินคลีน เริ่มตั้งแต่เปลี่ยนพฤติกรรมและวิธีคิดในการรับประทานอาหาร โดยโปรแกรมนี้จะรวมอาหาร 3 มื้อต่อวัน มีทั้งสมูทตี้ สมุนไพร และอาหารคลีนอื่นๆอีก — แถมยังมีวิวทะเลสุดสวยอีกด้วย

ดีท็อกซ์ที่ Rasayana Retreat ในกรุงเทพ

มีความอยากดีท็อกซ์แต่ไม่มีเวลาหรือขี้เกียจออกไปต่างจังหวัด? ที่ Rasayana retreat ซึ่งตั้งอยู่ในกรุงเทพนี่ละ มีโปรแกรมสำหรับการดีท็อกซ์ให้เรียกมากมาย และเพื่อที่จะให้คุณไม่ออกนอกลู่นอกทางไปกินอาหารไม่คลีน พวกเขามีร้านอาหารในนั้นด้วย! แพคเกจสำหรับ 1 วัน มาพร้อมกับซาวน่าอินฟาเรด สครับเกลือ นวด ล้างลำไส้ใหญ่ และอาหารคลีน ที่ราคา 7,250 บาท

เล่นโยคะที่ Ban Sabai Village Resort & Spa ในเชียงใหม่

โปรแกรมโยคะบำบัด 7 วันที่ Ban Sabai Village Resort & Spa จะช่วยให้คุณรีเซทร่างกาย ตารางการบำบัดในโปรแกรมจะคล้ายคลึงกันแต่คุณสามารถเลือกกิจกรรมในตอนเที่ยงของแต่ละวันได้ ส่วนในตอนเช้านั้นจะเริ่มจากโยคะ อาหารเช้า นวด และปิดท้ายด้วยอาหารกลางวัน จากนั้นก็เอ็นจอยกับกิจกรรมยามบ่ายที่คุณเลือก

HotelQuickly tip: ไม่มีเวลสำหรับโยคะบำบัด 7 วัน? ลองดู Ban Sabai Village Resort & Spa ในแอพ HotelQuickly สำหรับก็เข้าพักแบบนาทีสุดท้าย

Ban Sabai Village Resort & Spa, Chiang mai

Ban Sabai Village Resort & Spa, Chiang mai

นั่งสมาธิที่วัดสวนดอกในเชียงใหม่

วัดสวนดอกเป็นที่รู้จักกันในเรื่องของคอร์สนั่งสมาธิ ความสงบรอบๆวัดทำให้วัดแห่งนี้เป็นที่ๆเพอร์เฟ็คในการทำสมาธิ ในคอร์สนี้จะสอนการนั่งสมาธิพื้นฐานและการกำหนดลมหายใจเข้าออก ถ้าสนใจเข้าร่วมก็เชิญที่วัดได้เลย!

ล่องลอยที่ Theta Float Center ในกรุงเทพ

ถ้าคุณอยากจะลองอะไรที่ต่างจากความเคยชินแบบเดิมๆ มาที่ Theta Float Center เลย ผ่อนคลายความเครียดไปกับเครื่องลอยตัวที่ป้องกันเสียงและแสงจากภายนอก เกลือ Epsom ในน้ำจะช่วยให้คุณสามารถลอยตัวได้อย่างง่ายดาย และในขณะเดียวกันนั้นความกลมกลืนระหว่างร่างกายและน้ำจะทำให้จิตใจของคุณเข้าสู่โหมดผ่อนคลาย น่าลองใช่มั้ยละ? มาดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ thetastatefloat.com

Alexander Grootmeester is an copywriter/online media expert living in South-east Asia for the better part of a decade. Asked what he likes best about living there, he usually answers that it’s “the tightly organized anarchy”.

Unlock lore hq logo

                                  Enjoy a 5% discount on me EXPLOREWITHALEX