เดี๋ยวนี้จะหันไปทางไหนก็มีแต่ของรักโลกๆเต็มไปหมด รวมกระทั่งรีสอร์ทด้วย แต่ก็น้ะ.. จะมีสักกี่รีสอร์ทที่แบบคูลจริงๆ และเหมาะสำหรับไปเช็คอินหรือโพสรูปสวยๆลง IG เอาไว้อวดเพื่อนๆในโซเชียล.. เนี่ยพวกเรา HotelQuickly เลยลองรวบรวมลายแทง 8 รีสอร์ทสไตล์รักโลกชิคๆคูลๆ ให้ไปตามเช็คอินกัน สายเที่ยวอย่างพวกเราห้ามพลาด!

โรงแรมบ้านท้องทราย  เกาะสมุย

ถ้าอยากจะหนีจากเมืองกรุงไปพักแถบชายหาด พวกเราแนะนำที่นี่เลย “โรงแรมบ้านท้องทราย” โรงแรมแห่งนี้แบบ.. สะกดพวกเราด้วยบรรยกาศริมชายหาด อ่างอาบน้ำแบบ outdoor และความตั้งใจที่ดีไซน์ตัวโรงแรมให้เข้ากับธีมรักโลก.. นอกจากวิลล่าคูลๆและชายหาดส่วนตัวแล้ว สิ่งอื่นที่โรงแรมแห่งนี้ทำให้เราหลงรักก็คือ “ไม่มีต้นไม้ต้นไหนที่ถูกตัด เพื่อที่จะสร้างรีสอร์ทนี้เลย” และยังรวมถึงสวนขนาดใหญ่ที่ปลูกโดยไม่ใช้ปุ๋ยเคมี ไม่ว่าจะเดิน วิ่งหรือกลิ้งไปมาก็เพลิน!

The Tongsai Bay, Koh Samui

The Tongsai Bay, Koh Samui

137 พิลลาร์ เฮาส์ เชียงใหม่

ไหนใครบอกความหรูหราไม่สามารถมาแมตช์กับสไตล์รักโลกได้? รีสอร์ทที่เหมาะสำหรับสาย IG อย่าง 137 พิลลาร์ เฮาส์ที่ขึ้นชื่อในเรื่องของสระน้ำความยาว 25 เมตรที่ล้อมไปด้วยสวน เป็นตัวอย่างที่ดีที่บอกว่าความหรูหราก็มาพร้อมกับสไตล์รักโลกได้ ซึ่งที่ทำให้เราแบบปลื้มหนักมากก็คือความเอาใจใส่ของทางรีสอร์ทเพื่อที่จะรักษามาตราฐานของความรักโลก บูติครีสอร์ทแห่งนี้ร่วมมือกับมูลนิธิอุ่นใจเพื่อนำเอาของเสียมาผลิตเป็นถ่าน และยังพยายามค้นหาวิธีที่ทำความสะอาดทั้งห้องพักและสวนโดยไม่ใช้สารเคมีอีกด้วย เจ๋งป่ะล่ะ? สุดยอดฝุดอ่ะ!

พิมาลัย รีสอร์ท แอนด์ สปา เกาะลันตา

ชื่อพิมาลัยที่มาจากภาษาสันสกฤตซึ่งแปลว่า “สถานที่อันบริสุทธิ์” ซึ่งคงไม่มีคำอธิบายไหนที่เหมาะสมไปมากกว่านี้แล้วละ ด้วยโลเคชั่นที่ตั้งอยู่บนเนินเขาทำให้เรามองเห็นวิวแบบพาโนราม่าทั่วเกาะกระบี่ และแน่นอนตัวรีสอร์ทถูกสร้างขึ้นภายใต้แนวคิดรักโลก สวนดอกไม้ของที่นี่ส่วนใหญ่แล้วจะเป็นพืชพื้นเมืองจากทางภาคใต้และได้รับการดูแลอย่างดีจากทางรีสอร์ท อีกทั้งยังมีกิจกรรมทำความสะอาดชายหาดให้กับผู้ที่เข้าพักมาเข้าร่วมอีกด้วย

Pimalai Resort & Spa, Koh Lanta

Pimalai Resort & Spa, Koh Lanta

คุระบุรี กรีนวิว รีสอร์ท พังงา

คุระบุรีตั้งอยู่ในพื้นที่ๆเงียบสงบในพังงา รีสอร์ทแห่งนี้เรียกได้ว่าเป็นสวรรค์แห่งการพักผ่อนที่มาพร้อมกับคาแรคเตอร์แบบบ้านๆ พวกเราหลงรักในความผสมผสานระหว่างธรรมชาติกับตัวรีสอร์ท ตั้งแต่ตัวบังกะโลที่ตกแต่งด้วยการนำไม้มาตัดภายในห้องพักและเฟอร์นิเจอร์ที่ทำมาจากไม้เก่า ไปจนถึงผนังที่ทำมาจากหินแกรนิตทรงลูกเต๋าที่เป็นตัวกันอากาศร้อนได้อย่างดี แน่นอนละ.. รีสอร์ทสไตล์แบบนี้ สายรักโลกต้องชอบแน่!

“จะมีสักกี่รีสอร์ทที่แบบคูลจริงๆ และเหมาะสำหรับไปเช็คอิน โพสรูปสวยๆลง IG หรือไว้อวดเพื่อนในโซเชียล..” click to tweet

อมารี วอเตอร์เกท กรุงเทพ

ตั้งอยู่ใจกลางย่านแห่งความวุ่นวายอย่างประตูน้ำในดาวน์ทาวน์ของกรุงเทพ โรงแรมแห่งนี้ถือว่าเป็นที่ๆเพอร์เฟ็คสำหรับ staycation สองสิ่งที่เราไม่อยากให้คุณพลาดคือสระว่ายน้ำและรูฟท็อบบาร์ ซึ่งทั้งสองสิ่งมาพร้อมกับวิวคูลๆของเมืองที่วุ่นวายอย่างกรุงเทพ โรงแรมสไตล์รักโลกระดับ 5 ดาวแห่งนี้พยายามพัฒนาในเรื่องของนโยบายเพื่อธรรมชาติเพื่อที่จะใช้ทรัพยากรธรรมชาติให้อย่างคุ้มค่าที่สุดอีกด้วย

อินดิโก เพิร์ล ภูเก็ต

รีสอร์ทที่ได้รับฉายาว่า “มุกเม็ดงานแห่งอันดามัน” เป็นรีสอร์ทที่รับรางวัลมาอย่างล้นหลาม อีกทั้งยังสามารถนำเอาการออกแบบสไตล์โมเดิร์นมาประยุกต์ให้เข้ากับกลิ่นอายแห่งสีสันของภูเก็ต ถ้าถามว่ารีสอร์ทแห่งนี้มันดูหรูมั้ย? ใช่.. แต่นอกจากความหรูหราแล้วตัวรีสอร์ทก็ยังมีความรักโลกอยู่ในตัวอีกด้วย รีสอร์ทมักจะจัดกิจกรรมทำความสะอาดชายหาดและจัดกิจกรรมให้กับชุมชนรอบๆได้ตระหนักถึงความสำคัญของการใช้ทรัพยากรธรรมชาติ แหม่.. ทั้งหรูและมีความรักโลกขนาดนี้ ต้องเก็บ อินดิโก เพิร์ล เข้าลิสต์แล้วละ!

Indigo Pearl Resort, Phuket

Indigo Pearl Resort, Phuket

ตรีสรา ภูเก็ต

พวกเราหลงรักในความเงียบสงบของรีสอร์ทแห่งนี้ โดยตัววิลล่าแต่ละหลังถูกดีไซน์ด้วยความเรียบง่ายแต่แอบซ่อนความหรูหราไว้ภายใน ตรีสราเป็นหนึ่งในสมาชิกของโครงการ “Keep Phuket Clean” นอกจากนั้นรีสอร์ทยังมีการนำทรัพยากรมาใช้ซ้ำอีกด้วย เช่น การกักเก็บน้ำฝนที่ตกลงมา มาใช้รดน้ำต้นไม้ ใช้ความร้อนที่ได้จากเครื่องปรับอากาศมาอุ่นน้ำในวิลลา และไม่ใช้สารเคมีใดๆในการดูแลรักษาสระน้ำเกลืออีกด้วย.. เท่านี้เราก็สามารถนั่งชิวและเอ็นจอยไปกับวิวสุดสวยและที่สุดของความเป็นส่วนตัว

ดุสิตธานี ลากูน่า ภูเก็ต

รีสอร์ทที่น่าหลงไหลแห่งนี้ตั้งอยู่บนสวนพืชเขตร้อน ณ ชายฝั่งของทะเลอันดามันภายใต้ร่มเงาของต้นมะพร้าวและล้อมรอบไปด้วยสถาปัตยกรรมสไตล์ Neo-Colonial ซึ่งรีสอร์ทแห่งนี้ถือว่าเป็นรีสอร์ทที่รักโลกมากที่สุดในภูเก็ต และยังได้รับใบเซอร์ EarthCheck ที่เป็นเครื่องยืนยันว่ารีสอร์ทแห่งนี้ใส่ใจกับการใช้ทรัพยากรธรรมชาติเป็นอย่างมาก


บทความอื่นเกี่ยวกับประเทศไทย: 8 ไอเดียการผ่อนคลายความเครียดที่ไม่ควรพลาด


และแน่นอน.. เพื่อนๆสามารถจองรีสอร์ทที่ได้แรงบันดาลใจมาจากธรรมชาติพร้อมส่วนลดได้ที่ HotelQuickly ไม่ว่าจะเป็น iOS หรือ Android ก็มา

Author's profile picture

Alexander Grootmeester is an copywriter/online media expert living in South-east Asia for the better part of a decade. Asked what he likes best about living there, he usually answers that it’s “the tightly organized anarchy”.

Unlock lore hq logo

                                  Enjoy a 5% discount on me EXPLOREWITHALEX